8 minute read

[06.23.23 - Video mới! / New Video!]

Cách giúp con học tiếng Anh (video 26 phút)

How to help your children learn English (26 minute video)

Xem trên Facebook / Watch on Facebook

Xem trên Youtube / Watch on Youtube


Thanh Tâm là thành viên của Câu lạc bộ Tiếng Anh HEC. Cô ấy đã đặt một câu hỏi trong nhóm HEC Zalo. Cô ấy muốn biết làm thế nào cô ấy có thể giúp cháu trai 6 tuổi của mình học tiếng Anh. Tôi đã viết một câu trả lời dài cho cô ấy. Hy vọng rằng nó cũng có thể giúp bạn.

Thanh Tâm is a member of Hello! English Club. She asked a question in the HEC Zalo group. She wants to know how she can help her 6 year old nephew learn English. I wrote a long answer for her. Hopefully it can help you too.

ĐÂY LÀ CÂU HỎI CỦA CÔ ẤY. HERE’S HER QUESTION.

Chúc mọi người buổi tối tốt lành,

Em có một vấn đề rất mong mọi người cho em một lời khuyên. Em có dự định dạy tiếng Anh cho cháu trai 6 tuổi của mình. Thành thật mà nói, em không biết bất kỳ phương pháp, trang web hoặc sách nào về việc giáo dục tiếng Anh cho lứa tuổi này. Mọi người có thể giới thiệu phương pháp, trang web, sách nào cho lứa tuổi đó cho em được không? Hoặc chia sẻ kinh nghiệm dạy Tiếng Anh cho trẻ em.

Cảm ơn mọi người rất nhiều. 😊

Good evening everyone,

I have a problem so I hope everybody gives me a word of advice. I intend to teach English for my nephew who is 6 years old. Honestly, I don’t know any methods or websites or books about English education for this age. Could you recommend any methods, websites, books for that age to me? Or sharing any experiences about teaching English for kids.

Thank you a lot. 😊

ĐÂY LÀ CÂU TRẢ LỜI CỦA TÔI. HERE’S MY ANSWER.

Đây là lời khuyên của tôi, Thanh Tâm.

Điều tốt nhất cần làm là khiến bạn nhỏ ấy hứng thú với ngôn ngữ Tiếng Anh. Làm cho việc học tiếng anh trở nên vui vẻ, hào hứng và thú vị cho bạn ấy. Nếu nó nhàm chán, bạn ấy sẽ vẫn có thể học nhưng có thể chậm hơn. Nếu các bạn nhỏ thích tiếng Anh, thì các bạn ấy sẽ học nhanh hơn. Hãy biến tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống . Giúp các bạn theo đuổi những điều các bạn thích làm nhưng bằng tiếng Anh. Ví dụ, bạn nhỏ ấy có thích bóng đá không? Nếu có,hãy cùng bạn ấy tìm hiểu thêm về các quy tắc của bóng đá và các cầu thủ nhưng bằng tiếng Anh. Tìm các sản phẩm thủ công và mang tính nghệ thuật và thực hiện chúng bằng tiếng Anh với bạn ấy. Instructables có rất nhiều với hướng dẫn từng bước. Thêm vào đó, hãy yêu cầu các bạn nhỏ ghi nhật ký hàng ngày của mình bằng tiếng anh một cách đơn giản và dễ hiểu.

Xin chào! Cộng đồng Câu lạc bộ tiếng Anh rất tuyệt vời. Hãy hỏi chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần trợ giúp.

Here’s my advice, Thanh Tâm.

The best thing to do is to get him interested in the language of English. Make it fun, exciting and interesting for him. If it’s boring, he will learn it but slower. If he likes English, then he will learn quicker. Make English part of his life. Help him pursue the things he enjoys doing but in English. For example, does he like football? Help him learn more about the rules of football and the players but in English. Find arts and crafts projects and do them in English with him. Instructables has a lot with step-by-step instructions. Ask him to keep a simple daily journal.

The Hello! English Club community is great. Ask us if you have any questions or need help.

Hello! English Club FB group

Hello! English Club Zalo group

 • In hình ảnh của các từ thông dụng. Đặt chúng ở những nơi mà người bạn nhỏ ấy của bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng thường xuyên (cửa tủ lạnh, cửa phòng tắm hoặc trên tường cạnh giường của cháu). Dưới hình hãy ghi từ tiếng Anh và từ tiếng Việt. Hãy nhớ viết một câu ví dụ đơn giản. Bạn có thể thay đổi những hình ảnh này thường xuyên. Khuyến khích học sinh nhỏ tuổi này sử dụng những từ mới này thường xuyên.

 • Print pictures of common words. Put them in places your nephew will see them often (refrigerator door, bathroom door or on the wall next to his bed). Under the picture, write the English word and Vietnamese word. Write a simple example sentence. Change these pictures often. Encourage him to use these new words often.

 • Bạn (hoặc bất kỳ ai trong gia đình có thể nói tiếng Anh) nên nói chuyện với các bạn ấy bằng tiếng Anh thường xuyên. Hỏi bạn ấy những câu đơn giản như “Đây là cái gì?”. Hỏi anh ấy xem bạn ấy đang mặc gì hoặc ăn thức ăn gì. Hãy nhớ : Hỏi anh ấy những câu hỏi mở.

 • You (or anyone in his family who can speak English) should talk with him in English often. Ask him simple questions like, “What’s this?”. Ask him what he’s wearing or what food he’s eating. Ask him open-ended questions.

 • Chơi trò chơi bằng tiếng Anh. Đây có thể là những trò chơi đơn giản, vui nhộn và dễ dàng. Ví dụ: có một trò chơi tên là I Spy (tìm kiếm trên Google để biết cách chơi). Các trò chơi bài như Uno có thể hỗ trợ với các con số và màu sắc. Trò chơi hội đồng cũng tốt. Các trò chơi yêu cầu màn hình hoặc không đều được. Thậm chí bạn có thể tạo trò chơi của riêng bạn. Bạn có thể in các trò chơi trên bàn cờ đơn giản và tạo ra các mảnh trò chơi từ những thứ xung quanh ngôi nhà của mình.

 • Play games with him English. These can be simple, fun and easy games. For example, there’s a game called I Spy (search Google for how to play). Card games like Uno can help with numbers and colors. Board games are good too. Games that require a screen or don’t are fine. Make up your own games. You can print simple board games and make game pieces from things around your house.

Các bài hát và âm nhạc là những cách hiệu quả để ghi nhớ các khái niệm tiếng Anh. Mọi người đều biết bài hát ABC. Các bài hát khác có thể giúp các bạn nhỏ học, ghi nhớ và thực sự sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của mình. Super Simple Songs có một kênh YouTube tuyệt vời. Hãy thử những bài hát này.

 • Songs and music are powerful ways to remember English concepts. Everyone knows the ABC song. Other songs can help him to learn, remember and actually use the English in his everyday life. Super Simple Songs has a great YouTube channel. Try these songs.

Yes, I Can!

Hokey Pokey

Do You Like Broccoli Ice Cream?

 • Câu trả lời này trên Quora cũng có một số lời khuyên tuyệt vời.

 • This answer on Quora has some great advice too.

How do I teach a 6 year old English?

 • Đọc truyện cho bạn nhỏ ấy nghe hàng đêm. Giải thích chuyện gì đang xảy ra trong câu chuyện bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Storyberries là một nền tảng tuyệt vời. Hãy cố gắng khiến ban ấy thích đọc truyện tranh trực tuyến bằng tiếng Anh. Những bức ảnh có thể giúp bạn ấy hiểu những gì đang xảy ra trong câu chuyện. Bạn nên giúp bạn ấy tìm một câu chuyện mà bạn ấy thực sự quan tâm.

 • Read stories to him nightly. Explain what’s happening in the story in English and Vietnamese. Storyberries is great. Try and get him interested in reading comics online in English. The pictures can help him understand what’s happening in the story. You should help him find a story that he can relate to and that he’s actually interested in.

Storyberries

More book recommendations

Even more book recommendations

More places to find books online

 • Bé có thể luyện nghe với các bài học video đơn giản từ ISL Collective. Thay đổi cấp độ thành sơ cấp hoặc trung cấp. LyricsTraining cũng có các bài hát, chương trình và những cảnh trong phim.

 • He can practice listening with simple video lessons from ISL Collective. Change the level to beginner or elementary. LyricsTraining has songs, shows and movie scenes too.

ISL Collective

LyricsTraining

Khan Academy Kids

Duolingo for Kids

Read Along

 • DK! Find Out là một trang web khá tốt nhưng bạn nhỏ có thể cần phụ huynh hoặc giáo viên ngồi bên cạnh.

 • DK! Find Out is good but he might need a parent or teacher sitting next to him.

DK! Find Out

 • Tôi có nhiều liên kết và lời khuyên trên trang web của tôi.

 • I have more links and advice on my website.

Sean’s page for students

 • Đây là một video tuyệt vời về việc nuôi dạy con cái. Nó được thể hiện bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt kèm theo.

 • This is a great video about parenting. It’s in English with Vietnamese subtitles.

6 Lời Khuyên Để Trở Thành Bạn Thân Của Con Bạn

Updated: